SẢN PHẨM

BẢO HIỂM Ô TÔ & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bồi thường bảo hiểm xe và những điều cần lưu ý
Nhiều khách hàng nghĩ rằng là lẽ đương nhiên công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại nếu xảy ra sự cố khi đã mua bảo hiểm. Tuy nhiên, họ lại không đọc kỹ hợp đồng ràng buộc những điều khoản loại trừ hoặc chưa bao gồm những quyền lợi bổ sung như cháy nổ, thủy kích...
NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ:
1. Giữ nguyên hiện trường
2. Gọi điện báo bên Bảo hiểm ( số Hotline nằm trên Biên nhận bảo hiểm)
3. Chụp hình hiện trường tai nạn ( chụp cận cảnh, toàn cảnh )
4. Chỉ bồi thường 100% giá trị khi mất cắp hoặc hư hỏng trên 75% trong năm đầu.
5. Khi xe bị tạm giữ tại công an chi phí bảo hiểm không chịu trách nhiệm về tiền nộp cho Công An
( nên các bác lưu ý : lưu kho bên Công An càng lâu thì càng mất nhiều tiền nhé )
6. Miễn thường dưới 500,000 vnđ sẽ không mở hồ sơ bảo hiểm.
7. Được 4,000,000 vnđ tiền kéo xe/ 1 năm (đối với cty Bảo Hiểm nước ngoài), 20-30Km
(đối với cty Bảo hiểm Việt nam)
8. Mất cắp phụ kiện được bảo hiểm 2 lần / năm (không được lặp lại phụ kiện đã mất )

Theo đại diện một công ty bảo hiểm, mức phí bảo hiểm thủy kích chỉ khoảng 1 triệu đồng/năm. Nhiều khách hàng chủ quan không đọc kỹ hợp đồng hoặc không được tư vấn kỹ nên đến lúc xảy ra sự cố mới vỡ lở thì quá muộn.
Thông thường, hiện tượng thủy kích không thường xảy ra nhưng nếu bị thủy kích thì thiệt hại là rất lớn. Do đó, các công ty bảo hiểm vẫn thường khuyến cáo khách hàng nên mua thêm loại hình bảo hiểm này hoặc chọn gói bảo hiểm vật chất đã bao gồm quyền lợi bảo hiểm thủy kích như bảo hiểm Liberty AutoCare.
Hiện nay, Liberty AutoCare là sản phẩm bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bảo hiểm cho mọi rủi ro không bị loại trừ. Liberty chấp nhận bồi thường một số rủi ro mà nhiều công ty khác sẽ từ chối như: hư hỏng hệ thống điện do bị chuột cắn, hành vi ác ý, xe bị hư hỏng do để xe trong hầm ngập nước, chó cào xước xe khi xích gần xe, bình chữa cháy phát nổ trong xe...
Công ty bảo hiểm sẽ không chi trả đối với những sự cố do xăng kém chất lượng
Trong thực tế vẫn có nhiều chủ xe mua bảo hiểm chỉ để đối phó chứ chưa thực sự quan tâm đến điều khoản trong hợp đồng. Do đó, mới có nhiều trường hợp này sinh mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng do khi xảy ra sự cố và chủ xe không được bồi thường như mong muốn. Điều này cũng dẫn đến việc nhiều người e ngại việc mua bảo hiểm vì chưa thật sự hiểu đúng về nó.
Công ty bảo hiểm từ chối bồi thường tổn thất cho một khách hàng do tài xế này đã vi phạm nghĩa vụ bảo vệ xe theo quy định trong Hợp đồng. Khi xe ô tô sụp ổ gà và dù máy có tín hiệu lạ và bảng điều khiển báo tín hiệu cần kiểm tra động cơ nhưng tài xế không dừng xe kiểm tra khiến tổn thất cho xe càng nặng thêm.  "Dù chủ xe có mua bảo hiểm vật chất xe cơ giới nhưng công ty bảo hiểm chỉ bồi thường cho các tổn thất bất ngờ không lường được".
Các chuyên gia trong ngành khuyến cáo rằng hai phần quan trọng nhất trong các điều khoản bảo hiểm là “Điều khoản loại trừ” và “Phạm vi bảo hiểm”. Phần lớn các công ty bảo hiểm đều liệt kê cụ thể những trường hợp được bảo hiểm trong khi một số công ty khác chỉ liệt kê những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Do đó, các chủ xe cần cân nhắc đọc kỹ và tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp,lưu ý rằng "Điều khoản loại trừ" càng ít thì khách hàng càng có lợi nhiều hơn.
Đối với bảo hiểm thủy kích
Mặc dù rất quan trọng nhưng không phải đơn vị bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ này. Khi gặp phải tổn thất này, chi phí sửa chữa mà chủ xe phải bỏ ra thường là khá lớn. Đối với những dòng xe sang nhập khẩu, chi phí sửa chữa này có thể là từ vài trăm triệu đến vài tỷ Đồng.
Dịch vụ cứu hộ miễn phí
Dịch vụ cứu hộ miễn phí cũng là một trong những quyền lợi khác biệt trong các bảng chào giá của các hãng bảo hiểm. Một số đơn vị bảo hiểm chỉ chấp nhận hoàn trả chi phí cứu hộ nếu khách hàng mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa và có hạn chế phạm vi, điều kiện cứu hộ. Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ này, người dùng cần tìm hiểu kỹ các điều kiện để đảm bảo được quyền lợi của mình.
Ngoài ra, do chi phí sửa chữa ở những garage chính hãng có thể cao hơn 15% - 20% so với các garage khác đôi khi các các đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu khách hàng phải trả thêm phí nếu muốn tự chọn garage sửa chữa. Các chủ xe cũng nên tìm hiểu danh sách các garage chính hãng mà đơn vị bảo hiểm trực tiếp thanh toàn chi phí nhằm tránh việc mất thời gian chờ đợi thanh toán bồi hoàn.
Khấu hao bồi thường và chi phí thay phụ tùng
Khi xe ô tô sử dụng được hơn một năm kể từ ngày sản xuất, các chủ xe cũng nên lưu ý hình thức khấu hao khi bồi thường hoặc thay thế phụ tùng mới. Có một số đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu khách hàng trả một phần chi phí thay thế phụ tùng nhưng cũng có đơn vị lại cam kết thay thế phụ tùng mới 100% không tính khấu hao.
Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm
Để được giải quyết quyền lợi bảo hiểm, các chủ xe cần tìm hiểu kỹ những trường hợp mà đơn vị bảo hiểm loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Một số đơn vị bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường nếu xe bị bẻ kính chiếu hậu khi đang dừng, đỗ ngoài đường mà không có người trông coi. Cũng có đơn vị giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp hay giới hạn số vụ mất cắp...
Thông thường, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới phải mua theo quy định thì bảo hiểm vật chất, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ được khách hàng quan tâm hơn. Do đó, đa phần các công ty bảo hiểm sẽ áp dụng chương trình khuyến mại thông qua việc giảm phí cho hai nghiệp vụ này. Tuy vậy, phí thấp thì chất lượng dịch vụ đa phần cũng không hoàn hảo. Trong nhiều trường hợp, nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ thì có thể "rẻ lại hóa đắt".

Bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất khi xe gặp những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong những trường hợp: va chạm, lật, đổ, chìm; rơi; cháy, nổ; hỏa hoạn hay bị các vật thể khác va chạm vào; những tai họa do thiên nhiên: như bão, lũ lụt, động đất, sạt lở, sóng thần, sét đánh, mưa đá; mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.
Không chỉ có vậy, đơn vị bán bảo hiểm còn chi trả các chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn trong phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa và hạn chế các tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ, đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất.
Đơn vị bảo hiểm sẽ bồi thường theo nguyên tắc khôi phục phương tiện về trạng thái trước khi xảy ra tổn thất. Về vấn đề bồi thường tổn thất bộ phận: Bảo Việt sẽ có trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa hoặc thay thế nếu không thể sửa chữa được cho các bộ phận bị tổn thất.
Nếu xe được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn giá trị thực thì số tiền bồi thường của Bảo Việt sẽ tính theo tỉ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị thực tế của xe.
Trường hợp xe được bảo hiểm với số tiền bằng hoặc lớn hơn giá trị thực tế thì Bảo Việt tiến hành bồi thường theo giá trị thực tế của bộ phận đó ở tình trạng trước khi xe bị tai nạn.
Bồi thường tổn thất toàn bộ: Xe bị tổn thất toàn bộ được hiểu là: Xe bị thiệt hại trên 75% hoặc không thể sửa chữa, phục hồi đảm bảo lưu hành an toàn hoặc chi phí phục hồi bằng hoặc lớn hơn giá trị thực tế của xe;  Xe được cơ quan chức năng kết luận là bị mất cắp, bị cướp. Số tiền bồi thường toàn bộ được tính bằng giá trị thực tế của xe trước khi xảy ra tai nạn và sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.
------------------------------------------------------------------------------------------------
CHUYÊN MUA BÁN XE NHẬP KHẨU, LẮP RÁP TRONG NƯỚC (CKD).
* BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG.
* CÓ XE GIAO NGAY.
-----> Sở hữu ngay ô tô chỉ với 150TR
Xe mới 100% bảo hành chính hãng trên toàn quốc.
Nhiều quà tặng giá trị & cao cấp
Hỗ trợ vay vốn lên đến 90% với lãi suất thấp.
Phụ kiện chính hãng.
Nhiều quà tặng giá trị hấp dẫn.
Nhận đăng ký biển số toàn quốc.
Thu xe cũ giá cao.
Mọi chi tiết liên hệ: MR HƯNG 0909 789 104 - 0937 868 119
Để đc tư vấn chi tiết và báo giá tốt thị trường.
Vui lòng truy cập Website để biết thêm chi tiết và các sản phẩm khác:
Ô TÔ GIÁ RẺ 365.COM 

0 nhận xét:

SẢN PHẨM MỚI